記事一覧

Bí quyết rèn luyện trí nhớ của kỷ lục gia thế giới - nội tiết tố nữ

Biswaroop Roy Chowdhurry (kỷ lục gia 44 tuổi người Ấn Độ) là người duy nhất trên thế giới nắm giữ 2 kỷ lục về năng lực não bộ và cơ thể - nội tiết tố là gìÔng là minh chứng cho khả năng ghi nhớ của con người bằng phương pháp mới. Thay vì nhớ những con số, sự kiện khô khan, kỷ lục gia cho rằng cần phải biết liên tưởng và suy nghĩ theo cách hóm hỉnh, hài hước để tạo ra sự phấn khích cho não bộ. Ông ...

Đọc tiếp

9 thực phẩm cực tốt cho trí thông minh của trẻ - nội tiết tố nữ

Theo Tổ chức An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA) thì một trong những cách đơn giản mà hiệu quả giúp trẻ trau dồi trí nhớ, phát triển não bộ thông minh là thiết lập một chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ và cân bằng cho bé.Và để trẻ lớn lên khỏe mạnh, thông minh, Nôi tiết tố 33+ sẽ giới thiệu với các mẹ những thực phẩm dưới đây:Sữa và sữa chua: “sữa” ở đây bao gồm sữa mẹ và sữa công thức, đây là nguồn...

Đọc tiếp

Mãn kinh sớm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Mãn kinh trước 45 tuổi có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch và tử vong sớm, theo kết quả nghiên cứu đăng trên Tạp chí Jama Cardiology, của các nhà khoa học Hà Lan.Mãn kinh gây ra những thay đổi lớn về nội tiết tố nữ, khiến cho nhiều phụ nữ mắc phải những triệu chứng như xáo trộn giấc ngủ, đổ mồ hôi, da sưng và tâm trạng thay đổi...Tuổi trung bình mãn kinh của người phụ nữ là 51 tuổi nh...

Đọc tiếp

Nội tiết tố nữ - 7 thói quen tốt để có trái tim khỏe mạnh

Theo Fitnea, bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Phát hiện các dấu hiệu của bệnh tim đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh trở nên xấu hơn.Đồng thời, thực hiện những thói quen lành mạnh, chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lí là chìa khóa để giảm các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.Dưới đây là những thói quen tốt giúp bạn cải thiện sứ...

Đọc tiếp

Nội tiết tố nữ - Bệnh tim nên ăn gì và kiêng gì?

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có thể dẫn đến nguy cơ tử vong nếu không sớm được điều trị.Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, các nhà khoa học đã chứng minh chế độ ăn hợp lý sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thực phẩm có nguồn gốc thực vật, nhất là các loại hạt, ngũ cốc, đậu, trái cây và rau có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh tim. Trong khi đó thức ăn chứa ...

Đọc tiếp